ไควาเระหรือผักกาดหัวงอก
ไควาเระ คือผักกาดหัวงอก (หัวไช้เท้า) ที่มีกลิ่นและรสชาติเฉพาะตัวแต่อุดมไปด้วยวิตามินและสารเสริมภูมิต้านทาน สามารถนำมาทำอาหารอร่อยได้หลายเมนู รู้อย่างงี้แล้วอยากจะลองเพาะไว้ทานกันแล้วละครับ
เพาะต้นอ่อนทานตะวัน
4 อุปกรณ์และ 6 ขั้นตอนง่าย ๆ 🌻 ในการ “เพาะต้นอ่อนทานตะวัน” 🌱 เพียงสัปดาห์เดียวก็เก็บทานได้ทั้งแบบสดหรือจะปรุงเป็นเมนูอร่อยได้หลากหลาย 👍 ถ้าพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยครับ
เทคนิคเพาะ “โต้วเหมี่ยว หรือถั่วลันเตางอก” 🌱
ชอบทานผักรีบดูเลย☝️เทคนิคเพาะ ”โต้วเหมี่ยว หรือถั่วลันเตางอก” 🌱 เพาะง่าย โตไว ทำครั้งเดียวเก็บทานได้ 3 รอบ🍴
การปลูกผักในภาชนะ
ชวนสมาชิกในครอบครัวมาร่วมกันปลูกผักง่ายๆ ในบ้าน ด้วยหลักการพึ่งตนเอง กับอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตรกันครับ👨🌾 นอกจากช่วยลดรายจ่ายค่าอาหาร ได้รับประทานผักที่สะอาด ปลอดภัยจากสารเคมีแล้ว🥗 ยังช่วยลดขยะได้อีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันครับ👉
ปลูกผักอายุสั้น เริ่มเก็บได้ใน 30 วัน
มัดรวมผักอายุสั้น โตไว มีอายุเก็บเกี่ยวประมาณ 30 – 60 วัน🍅🥒 ช่วงกักตัวอยู่บ้านอยากชวนทุกคนมาลงมือปลูกผัก👨🌾นอกจากมีผักสดสะอาด รสชาติดีไว้ทานทุกวันแล้ว ยังปลอดภัยจากโรคระบาดและสารเคมีตกค้างอีกด้วยนะครับ💪