กาหยูเกาะพยาม
แผ่นพับที่ 10/2567 กาหยูเกาะพยาม ภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านการเกษตร จังหวัดระนอง มะม่วงหิมพานต์ หรือ “กาหยู” มีแหล่งปลูกในจังหวัดระนอง ปลูกเยอะที่สุดที่ตำบลเกาะพยาม ด้วยสภาพพื้นที่เป็นดินร่วนปนทราย จึงเหมาะสำหรับปลูกกาหยู ทำให้เมล็ดมีลักษณะเนื้อแน่น รสชาติหวานมัน กรอบ อร่อย รวมถึงการแปรรูปกาหยูที่ใช้ภูมิปัญญาท้องถิ่น ในการคั่วแบบโบราณและคั่วเมล็ดด้วยข้าวสาร จึงมีกลิ่นหอมตามธรรมชาติ เรียบเรียง : กลุ่มภูมิปัญญาท้องถิ่นและนวัตกรรมด้านการเกษตร กองวิจัยและพัฒนางานส่งเสริมการเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร ดาวน์โหลดไฟล์ PDF.
เทคนิคการปลูกมันสำปะหลังแบบเร่งรัด
เทคนิคการปลูกมันสำปะหลังแบบเร่งรัด แผ่นพับที่ 11/2564 เทคนิคการปลูกมันสำปะหลังแบบเร่งรัด (X20 และ X80) เรียบเรียง : ศูนย์ขยายพันธุ์พืชที่ 9 จังหวัดสุพรรณบุรี , กองขยายพันธุ์พืช ดาวน์โหลดไฟล์ PDF.
การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตมันสำปะหลัง
เอกสารคำแนะนำที่ 2/2566 การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตมันสำปะหลัง เรียบเรียง : กลุ่มส่งเสริมพืชเส้นใยและพืชหัว สำนักส่งเสริมและจัดการสินค้าเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร ดาวน์โหลดไฟล์ PDF.
การจัดทำแปลงพันธุ์มันสำปะหลังสะอาด
แผ่นพับที่ 2/2566 การจัดทำแปลงพันธุ์มันสำปะหลังสะอาด ดาวน์โหลดไฟล์ PDF. เรียงเรียง : ศูนย์ขยายพันธุ์พืชที่ 10 จังหวัดอุดรธานี , กองขยายพันธุ์พืช กรมส่งเสริมการเกษตร
ชาอัสสัม
การผลิตและแปรรูปชาอัสสัมคุณภาพบนพื้นที่สูง เอกสารคำแนะนำที่ 7/2565การผลิตและแปรรูปชาอัสสัมคุณภาพบนพื้นที่สูง เรียบเรียง : กลุ่มพัฒนาพื้นที่พิเศษ กองส่งเสริมโครงการพระราชดำริ การจัดการพื้นที่และวิศวกรรมเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร บรรณาธิการ : กลุ่มพัฒนาสื่อส่งเสริมการเกษตร กรมส่งเสริมการเกษตร ออกแบบ : กลุ่มโรงพิมพ์ สำนักพัฒนาการถ่ายทอดเทคโนโลยี กรมส่งเสริมการเกษตร ดาวน์โหลดไฟล์ PDF.