ศูนย์วิทยบริการเพื่อส่งเสริมการเกษตร

ศูนย์วิทยบริการ
10

เรื่องล่าสุด


คำแนะนำ อุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการเก็บรักษาผักผลไม้

  • มะพร้าว 1 องศาเซลเซียส นาน 8-12 สัปดาห์
  • หอมหัวใหญ่ 1 องศาเซลเซียส นาน 12-28 สัปดาห์
  • ฝรั่ง 5 องศาเซลเซียส นาน 1 สัปดาห์
  • ลำไย 5 องศาเซลเซียส นาน 2 สัปดาห์
  • มะเขือเทศ 5 องศาเซลเซียส นาน 1-3 สัปดาห์
  • ส้ม 5 องศาเซลเซียส นาน 6-7 สัปดาห์
  • ผักสลัด 5 องศาเซลเซียส นาน 1-2 สัปดาห์
  • กล้วยหอม 13 องศาเซลเซียส นาน 1-2 สัปดาห์
  • มะม่วง 10 องศาเซลเซียส นาน 2-3 สัปดาห์

ดาวน์โหลดไฟล์ PDF.

เรียบเรียงโดย : สำนักงานส่งเสริมและพัฒนาการเกษตรที่ 6 จังหวัดเชียงใหม่